คว ามเข้ากัน แต่ละธาตุ ของคู่รัก จะเป็นแบบไห น

0
136

คว ามเข้ากัน แต่ละธาตุ ของคู่รัก จะ

ความรักระหว่าง ธาตุลม กับ ธาตุไฟ

ชีวิตรักของคนคู่นี้จะมีแต่ความตื่นเต้น ความกระตือรือร้นเป็นแรงกระตุ้นอยู่ตลอดเวลา ไม่เคยหยุดนิ่ง สิ่งที่ดีคือคนธาตุลมมีความเย็น ในขณะที่ธาตุไฟมีความเร่าร้อน ซึ่งพอจะช่วยเบรก หรือคอยกระตุ้นอีกฝ่ายได้อย่างพอดี

แต่ต้องs ะวั งหากวันไหนที่ไฟโหมแล้วลมยิ่งกระพือล่ะก็ การเผาไหม้จะยิ่งลุกลามใหญ่โตได้ อารมณ์แบ บนี้จะเหมาะกับการร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูคู่แข่งมากกว่า ถ้ามาใช้ในการอยู่ร่วมกันจะไม่ดีนัก

แต่อย่างไรเสีย เนื่องจากลมเป็นสิ่งที่เสริมให้ไฟลุกโชนขึ้นมาได้ ความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในของคู่รักคู่นี้ คือความเข้ากันได้ และหากมีความรักเป็นตัวช่วยด้วยแล้วล่ะก็จะมีความสุขดีที่สุดคู่หนึ่งเลยเชียวล่ะ

ความรักระหว่าง ธาตุไฟ กับ ธาตุไฟ

คนธาตุไฟสองคนเมื่ออยู่ร่วมกันจะทำให้เกิດพลังมหาศาล ไฟสุมกับไฟ ยิ่งเป็นกองไฟที่ลุกลามใหญ่โต ความสัมพันธ์ของคู่นี้จึงค่อนข้างที่จะเป็นเ รื่ อ งแปลกประหลาดน่าตื่นเต้น โดยธรรมชาติแล้วคนธาตุไฟจะอบอุ่น และกระตือรือร้นในการครองคู่มาก เป็นคนรักที่จะให้เวลาเติมเต็มซึ่งกันและกันได้อย่างไม่ลำบากใจ

แต่ลักษณะที่เป็นข้อเสียเล็กน้อย เฉพาะของบุคคลธาตุไฟคือ มักมีทั้งรัก โลภ โกรธ หลง จึงจำเป็นต้องพย าย ามอย่างยิ่งที่คนธาตุไฟกับธาตุไฟจะไม่เผาไหม้กันเอง เมื่อมีปัญหาและต้องการหาทางออก หากรู้จักเปิดเผย และทำตัวเป็นมิตรกับคู่ธาตุไฟของตัวเองแล้วล่ะก็ สามารถจะเป็นคู่และครองรักกันได้อย่างยืนย าวเลยล่ะ

ความรักระหว่าง ธาตุดิน กับ ธาตุดิน

เป็นความสัมพันธ์ ที่เต็มไปด้วยระเบียบ แบบแผน มีความมั่นคงกันดี แต่ไม่ค่อยแสดงออก มักไม่ค่อยมีจินตนากา รถึงเ รื่ อ งความสวยความงา มและความรัก เป็นคู่ที่ไม่ค่อยมีความโรแมนติกกันซะเลย ลองเติมความรักต่อกันด้วยการกระซิบบอกรักกันบ้างก็จะดีนะ

ความรักของคนธาตุดิน ทั้งคู่นั้นส่วนใหญ่จะเกิດขึ้นภายหลังที่ได้มาอยู่ใกล้ชิดกัน ทำงานหนักร่วมกัน ได้ฝ่าฟันปัญหา และอุปสรรคต่างด้วยกัน และประสบความสำเร็จร่วมกันเสียก่อน จึงจะเริ่มเกิດความรักใคร่สนิทสนมกันขึ้นมา นี่อาจจะเป็นความโรแมนติกในแบบของคู่รักธาตุดิน ที่มั่นคง สั่นคลอนได้ย ากก็ว่าได้นะ

ความรักระหว่าง ธาตุดิน กับ ธาตุน้ำ

เป็นความต่าง ที่หลอมรวมกันได้ดี ต่างคนต่างให้ความช่วยเหลือกัน อย่างเต็มใจ สนับสนุน และให้กำลังใจซึ่งกันและกันได้ตลอดเวลา มองง่ายก็คือ

ถ้าปราศจากน้ำ ดินก็จะเพาะปลูกไม่ได้ และน้ำก็จะทำให้ดินรู้สึกชุ่มชื้น และยิ่งเพิ่มความเยือกเย็นในขณะที่มีปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีอีกด้วย

ส่วนธาตุดินนั้นก็สามารถช่วยคนธาตุน้ำ ในเ รื่ อ งของความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างแรงจูงใจ หรือคอยสนับสนุนอีกฝ่าย เป็นเบื้องหลังให้ เป็นผู้ที่ไว้ใจและเชื่อมั่นได้ เพราะมีเบื้องหลังที่แข็งแกร่งคอยสนับสนุนนี้ ทำให้กล้าที่จะมุ่งหน้าทำสิ่งต่าง จนประสบความสำเร็จได้

ดังนั้นคู่ของคนธาตุดินกับธาตุน้ำ จึงเป็นกำลังใจอันเหนียวแน่น และเป็นความสดชื่น ที่เต็มไปด้วยพลังจากธรรมชาติ ช่วยให้ชีวิตคู่นั้นสดใส กระชุ่มกระชวยดีได้ตลอดเวลา

ความรักระหว่าง ธาตุดิน กับ ธาตุลม

ความสัมพันธ์ ของคนทั้งคู่นั้น ค่อนข้างจะเป็นไปได้ย าก เพราะว่าแต่ละฝ่ายมัก จะยึดความคิดของตัวเอง เป็นใหญ่ และทั้งคู่ก็มีลักษณ ะ เฉพาะที่แตกต่างกัน อยู่มาก ใครที่ได้เป็นคู่กันนี่ก็ถือว่าเก่งเหมือนกันนะ

เพราะคู่ของคุณอยู่ร่วมกันแล้ว จะหวังถึงความสุขสมบูรณ์นั้น ไม่ได้ง่าย คนธาตุดินกับธาตุลม จึงเหมาะที่จะคบหากันเป็นเพื่อนร่วมห มู ่คณะ จะเป็นผลที่ดีต่อความเจริญก้าวหน้าเสียมากกว่า

คนธาตุดินนั้นอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ถ้าอยู่ด้วยกันจะพบความแห้งแล้ง เพราะมีความแตกต่างกันมากเกินกว่าจะยอมรับกันได้ คนธาตุลมก็เป็นคนรักอิสระ ทำอะไรตามใจตัวเองซะจนบางทีก็ลืมนึกถึงอีกฝ่ายไปอยู่บ่อย

หากจะคบกัน ทั้งคู่จะต้องปรับนิ สั ยเข้าหากัน โดยที่ต้องเข้าใจธรรมชาติของอีกฝ่ายหนึ่ง ต้องรู้จักข้อดีข้อเสียของอีกฝ่าย และยอมรับซึ่งกันและกันได้ จะทำอะไรในแบบที่ตนเองเป็นใหญ่อยู่ฝ่ายเดียวยังไงก็ไปไม่รอดแน่ แต่บางทีปัญหาข้อนี้ ถ้าหากจะมองโลกในแง่ดี ก็ถือซะว่าเป็นบทพิสูจน์รักแท้ละกัน

ความรักระหว่าง ธาตุดิน กับ ธาตุไฟ

ชีวิตของคนทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันได้เพราะความกระตือรือร้น มีผลประโยชน์เป็นรากฐานที่ดีที่สุด คนธาตุไฟร้อนรนและมีจินตนาการมากมายไม่สิ้นสุด มีพลังมีไฟในตัวที่สามารถทำอะไรก็ได้อย่างมุ่งมั่น

ในขณะที่คนธาตุดินจะสามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นของคนธาตุไฟ ให้อยู่ในความถูกต้อง ด้วยอารมณ์ที่เยือกเย็น สามารถแยกแยะผิดถูก สามารถรับผิดชอบได้ดี และคอยตักเต ือนอีกฝ่ายให้รู้ตัวได้อยู่เสมอเมื่อมีข้อผิดพลาดแต่ละครั้ง

ลักษณะที่ดีของคนทั้งคู่คือความอบอุ่น ธาตุดินสามารถกลมกลืนได้ในธาตุไฟ ความสัมพันธ์จึงเกิດความสมดุลและมีความสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีเลย

ความรักระหว่าง ธาตุน้ำ กับ ธาตุน้ำ

การครองคู่ของคนธาตุน้ำทั้งสองนั้นเหมือนกับการหมุนอยู่เป็นวงกลม ย ามมีปัญหาก็ดูจะไม่สามารถหาทางออกให้กันได้ อาจจะเพราะเป็นคู่ที่ยึดถือความรู้สึกของตัวเองเป็นใหญ่ มีอารมณ์อ่อนไหว

และมีลักษณะนิ สั ยที่ไม่เสแสร้ง คิดอย่างไรก็แสดงออกอย่างนั้นตรง เป็นธรรมชาติของตัวเอง จนบางทีก็อาจจะดูเอาแต่ใจตัวเองเกินไปบ้าง หัวดื้อไปบ้าง ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง

แต่ในทางกลับกัน คนทั้งคู่มีความสามารถอย่างยิ่งในเ รื่ อ งของความพย าย าม เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ ตั้งใจในการทำอะไรไปซะทุกอย่าง มีความมุ่งมั่น และจะตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักอยู่เสมอ ถึงแม้บางทีจะดูจริงจังซะจนอาจจะถึงขั้นเป็นที่สุดของความເครียດไปเลย

อาจจะมีปัญหากันบ่อยครั้งอยู่บ้าง แต่หากเป็นคู่อยู่ด้วยกันก็ต้องพย าย ามปรับตัวเข้าหากัน ทำความเข้าใจซึ่งกันและกันให้มากเข้าไว้ เพราะความจริงจังนี้แหละที่ทำให้รู้ได้เลยว่าเขาจะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนรักอย่างเต็มร้อย

ความรักระหว่าง ธาตุน้ำ กับ ธาตุลม

หัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันของคู่นี้ก็คือความรัก เมื่ออยู่ร่วมกันวันเวลาจะสามารถพิสูจน์รักแท้ได้ บางด้านของคนคู่นี้จะเต็มไปด้วยความหลงไหล ความสนุกสนานเกินไป และไม่ค่อยจริงจังกับการทำงานทำการมากนัก เรียกได้ว่าเป็นคนเรื่อยเปื่อย สบาย ในทุกวัน จนข า ดความพย าย ามที่จะทุ่มเทเพื่อเป้าหมายในชีวิตของตนเองได้

แต่เมื่อคนธาตุน้ำและธาตุลมอยู่ด้วยกัน จะมีความสามารถที่จะสร้างแรงจูงใจ แรงกระตุ้นในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ ถือเป็นคู่ที่ค้ำจุนซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดีในย ามที่มีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ ขอให้นึกถึงคู่ของตนเองไว้ รับรองได้ว่า คู่น้ำกับลมนี้ จะไม่ทอดทิ้งกันไปแน่นอน

ความรักระหว่าง ธาตุน้ำ กับ ธาตุไฟ

คนธาตุไฟจะเป็นคนที่สามารถกระตุ้นให้คนธาตุน้ำ ที่เป็นคนเรื่อย สบาย ให้เกิດความกระตือรือร้น มีไฟและมีพลังในชีวิตเพิ่มขึ้นได้ ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้ถือว่าดี น้ำจะช่วยปรับเปลี่ยนให้ความร้อนจากไฟนั้นลดลง เป็นการถ่ายเทพลังงานของคนสองคน ที่มาอยู่รวมกันให้เกิດพลัง แห่งการสร้างสรรค์ และความสำเร็จได้ดี เป็นเหมือนความแตกต่างที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้

อยู่กันด้วยเหตุและผลที่เข้าใจกันได้ แม้ว่าจะมีการใช้อารมณ์กันบ้าง แต่ต่างฝ่ายต่างก็จะรับฟัง และพร้อมที่จะปรับตัวเข้าหาซึ่งกันและกันเสมอ แม้ว่าคนธาตุน้ำจะเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ผันผวนเข้าใจย าก แต่คนธาตุไฟจะประคับประคองทำให้ดีขึ้น และช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ในที่สุด

ความรักระหว่าง ธาตุลม กับ ธาตุลม

คนธาตุลมเป็นคนที่ใช้สมองและสติปัญญาเป็นสิ่งเร้าในการทำงาน แต่จะต้องการความอิสระในการทำงานมาก รวมถึงความอิสระในการใช้ชีวิตและความใจกว้างของแต่ละฝ่าย เพราะคนธาตุลมทั้งคู่เป็นคนที่รักอิสระ คู่นี้จะสนุกสนานมากกับการเดินทาง และการได้ค้นหาสิ่งใหม่อย่างเสรี

เขาหรือเธอจะรักในความตื่นเต้นแปลกใหม่ และสนใจในเ รื่ อ งราวเล็กน้อยของอีกฝ่ายอยู่เสมอ เป็นความสัมพันธ์ในลักษณะที่ต่างฝ่ายก็ต่างเห็นพ้องต้องกัน เข้ากันได้ดี

ข้อเสียเล็กน้อยของคู่รักคู่นี้ อยู่ที่การสื่อสารกันไม่เก่งนัก บางทีเวลารักก็ไม่ค่อยจะแสดงออกชัดเจนเท่าไหร่ ออกแนวพอใจกับความรู้สึกแบบที่ว่า ไม่ต้องพูดก็เข้าใจได้ ทำให้บางทีเพื่อนรอบข้างจะไม่ค่อยเข้าใจลักษณะความสัมพันธ์ของทั้งคู่นี้นัก

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here